Đừng để làn da trở nên xấu xí chỉ vì muỗi đốt

Ngày đăng : 04/05/2020

Mùa hè nóng bức, ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho loài muỗi sinh sôi phát triển. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi, với nhiều loài khác nhau, nhân cơ hội con người không để ý để "hút máu".


benadyl-1

Phần lớn các vết muỗi đốt đều không có hại (trừ khi bị đốt bởi những con muỗi mang mầm bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét...), vết phồng do muỗi đốt sẽ xẹp trong khoảng 1 ngày, nếu để yên da sẽ trở lại bình thường như ban đầu để... chờ những vết muỗi cắn mới. Tuy nhiên, một trong những điều phiền phức nhất của việc bị muối đốt là cảm giác ngứa râm ran vô cùng khó chịu, khiến cơ thể sinh ra phản ứng gãi liên tục.

Chính hành động ngứa gãi này đã khiến da của chúng ta bị trầy trớt, càng gãi da càng bị thương tổn, da vẫn ngứa, người vẫn gãi, da thương tổn càng nhiều. Những thương tổn này tạo nên những vết sẹo thâm vô cùng xấu xí trên da, theo các cụ ngày xưa vẫn nói một cách an ủi là "da đang nở hoa".


seo-muoi-dot

Người lớn, đặc biệt là trẻ em thường rất hay gặp phải tình trạng này. Vậy giải pháp ở đây là gì?

Cách 1: Phải thật tĩnh tâm.

Nghe thì có vẻ buồn cười, những đây chính là cách hiệu quả. Cách duy nhất để khiến da không xấu xí vì sẹo đó chính là không gãi nữa. Không gãi, da sẽ không bị tổn thương, sẽ không có sẹo. Vì vậy, mỗi khi bị muỗi đốt, hãy cố gắng dặn lòng không được gãi lên da.

Điều này có thể dễ đối với người lớn, nhưng áp dụng lên trẻ em có thể khó khăn hơn một chút.

Cách 2: Đánh mạnh vào chỗ ngứa

Gãi là phản xạ con người làm khi bị ngứa. Gãi sẽ khiến da bị đau nhẹ, và khiến cho não quên đi cảm giác ngứa. Ta có thể thay đổi phương pháp "đánh lừa" bộ não bằng cách thay thế phạn xạ ngứa bằng cách đánh mạnh vào chỗ ngứa.

Hai cách trên là quá khó với bạn? Vậy bạn có thể thử đến cách thứ 3:

Cách 3: Sử dụng chai đầu lăn Benadyl - Công ty Cổ phẩn Dược phẩm VCP.

Nếu thực hiện được 2 cách trên không thành công, bạn có thể sử dụng sản phẩm Benadyl của Công ty Cổ phần Dược phẩm VCP:

benadyl-boi-muoi-dotbenadyl-lo1a21
Benadyl với 2 hoạt chất chính: Diphenhydramin và Kẽm acetat. Diphenhydramin là hoạt chất kháng histamin, dùng ngoài da giúp làm giảm nhanh cơn ngứa tốt hơn so với các hoạt chất không có cơ chế kháng histamin khác. Kẽm acetat có tác dụng bao phủ da, làm dịu và bảo vệ da. Sự kết hợp của hai hoạt chất giúp giảm ngứa nhanh, hiệu quả và ngăn ngừa tổn thương da.

Dạng bào chế: Đầu lăn: Rất thích hợp để lăn trên các vết muỗi đốt, tăng tác dụng giảm ngứa.

Mùi tinh dầu sả chanh dễ chịu.

Dạng dung dịch nước khô nhanh, thấm nhanh, không bị dính sang quần áo hay mắt, mũi.

Sản phẩm là dung dịch thuốc dùng ngoài da duy nhất trên thị trường có chứa hoạt chất Diphenhydramin được Bộ y tế cấp số đăng ký VD-33189-19

BENADYL - GIẢM NGỨA DO MUỖI ĐỐT, CÔN TRÙNG ĐỐT!!!

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Bài viết khác

Phân biệt các corticoid dùng ngoài

Ngày đăng : 18/06/2020

Corticoid là gì? Có bao nhiêu loại corticoid? Phân biệt chúng như thế nào?

5 bệnh thường gặp vào mùa hè

Ngày đăng : 09/06/2020

Mùa hè hay gặp những bệnh gì? Cùng VCP tìm hiểu để chủ động phòng tránh nhé!

Viêm họng do vi khuẩn và virus khác nhau như thế nào?

Ngày đăng : 15/04/2020

Vi khuẩn và virus đều là những vi sinh vật nhỏ bé nhưng lại có khả năng gây bệnh cho người. Tuy nhiên, viêm họng do virus và viêm họng do vi khuẩn lại có những đặc điểm khác nhau.