Dung dịch súc họng Chlorhexidine - Lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi virus

Ngày đăng : 10/03/2020

Nước súc miệng từ lâu đã được sử dụng trong nha khoa như là một công cụ đắc lực để phòng ngừa mảng bám tại những nơi bàn chải không tiếp cận được, mang lại hơi thở thơm mát, phòng ngừa sâu răng. Thành phần chính của một nước súc miệng thông thường chứa các thành phần: Acid boric, natri fluorid...Các chất này có tác dụng kìm hãm hoặc tiêu diệt vi khuẩn - tác nhân chính gây nên các vấn đề về răng miệng. Tuy nhiên, diệt được vi khuẩn không có nghĩa là có thể diệt được virus.

Hoạt chất Chlorhexidine

Chlorhexidine (CHX) đã được ra mắt thị trường từ những năm 1950 tại Anh, với chỉ định là chất khảng khuẩn mới có hiệu lực cao (sát khuẩn vết thương tại da). Cho đến nay, qua 70 năm, Chlorhexidine vẫn là một trong những chất sát khuẩn hàng đầu trong các cơ sở y tế.

Phổ tác dụng: hiệu quả trên phạm vi rộng đối với các vi khuẩn Gram dương và Gram dương, nấm men, nấm da và các virus ưa lipid.

Cơ chế tác dụng: Chlorhexidine là một cation, hoạt tính kháng khuẩn là do lực hút giữa Chlorhexidine mang điện tích dương và màng tế bào vi khuẩn mang điện tích âm. Chlorhexidine bị hút bám trên bề mặt tế bào các vi khuẩn nhạy cảm, tạo thành một phức chất bền vững có chứa phosphat. Ở nồng độ thấp, phức chất này gây thủng màng tế bào vi khuẩn, có tác dụng kìm khuẩn. Ở nồng độ cao, màng tế bào vi khuẩn bị phá vỡ không hồi phục. Vi khuẩn bị tiêu diệt.

200310-nuoc-suc-hong-chlorhexidinedocx
Với cấu trúc mang điện tích dương, Chlorhexidine bám dính trên bề mặt niêm mạc khi dùng tại chỗ, có tác dụng kháng nhiễm kéo dài, ngăn cản vi khuẩn nhạy cảm tăng trưởng trở lại.

Các nghiên cứu chứng minh Chlorhexidine có tác dụng diệt virus, đặc biệt là các virus ưa lipid, cụ thể như sau:

200310-nuoc-suc-hong-chlorhexidine1docx1

Không chỉ súc miệng - Phải là súc họng

Để nâng cao hiệu quả phòng tránh diệt trừ virus, người dùng cần phải chú ý: súc miệng chứ không chỉ súc họng. Dung dịch phải được đưa xuống sâu nhất vùng cổ họng mà cơ thế có thể chịu được.
Trong mỗi lần súc cần phải súc khoảng 2 phút, trong đó phải có 3 lần đưa xuống cổ họng, mỗi lần khoảng 15 giây. Sau đó, không súc lại bằng nước.

200309-la-chan-tri-covid-dung-dich-suc-hong-sat-khuan31

Sử dụng nước súc họng hàng ngày kết hợp thêm các biện pháp phòng tránh khác như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn, thường xuyên lau dọn nhà cửa và các bề mặt tiếp xúc, tránh tụ tập đông người... sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, sẵn sàng đẩy lùi dịch bệnh!

DUNG DỊCH SÚC HỌNG CHLORHEXIDINE 0,2% - CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM VCP

--> Sản phẩm là thuốc với số đăng ký VD-32929-19 do Bộ Y tế cấp.

--> Hoạt chất Chlorhexidine 0,2% - Diệt vi khuẩn, virus, kháng nhiễm kéo dài - Lá chắn phòng chống virus xâm nhập vào cơ thể.

--> Nồng độ 0,2% - Cho tác dụng tối ưu.

--> Được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP-WHO với kinh nghiệm sản xuất hơn 15 năm.

Chlorhexidine 0,2% - Dung dịch sát khuẩn vùng miệng - họng được các bác sỹ tin dùng!

Tham khảo thêm tại: http://vcp.com.vn/dung-dich-suc-mieng-chlorhexidine-02.html


Bài viết khác

Ngưng cách ly xã hội không có nghĩa là đã hết dịch: 5 việc cần tuân thủ khi vừa mới hết giãn cách xã hội

Ngày đăng : 23/04/2020

Ngưng cách ly xã hội - Bạn nghĩ mình đã an toàn? Nhưng có nhiều điều bạn cần phải chú ý đấy!

Dịch COVID-19: Quy trình phân loại cách ly

Ngày đăng : 10/03/2020

Thế nào là ca bệnh F0, F1, F2, F3 và làm thế nào để cách ly tại gia đình an toàn nhất? Cùng cập nhật các thông tin hữu ích cho bản thân và gia đình.

Cập nhật tình hình nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

Ngày đăng : 09/03/2020

Tính đến 19h30 ngày 08/03/2020

"Nút chặn cuối cùng" để loại trừ Covid-19 khi đã lỡ tiếp xúc: Súc họng với dung dịch sát khuẩn

Ngày đăng : 09/03/2020

Sau khi nghiên cứu cơ chế virus Covid-19 thâm nhập, tấn công cơ thể, tiến sĩ, bác sĩ Lê Quốc Hùng - Trường khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy tp.HCM - đã chỉ ra "nút chặn cuối cùng" để loại trừ Covid-19 một khi đã lỡ tiếp xúc với virus.

Phác đồ BV Chợ Rẫy điều trị cho 2 người TQ nhiễm virus Corona thế nào?

Ngày đăng : 07/02/2020

Bệnh viện Chợ Rẫy sử dụng dung dịch súc họng Chlorhexidine 0,2% điều trị thành công cho ca nhiễm virus Corona