Chúc mừng Ngày Dược sỹ Thế giới 2019 – Happy World Pharmacist Day 2019

Ngày đăng : 25/09/2019

(Theo ndtv.com)

Từ năm 2009, tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 25 tháng 9 hằng năm được Hiệp hội FIP (International Pharmaceutical Federation – Liên đoàn Dược phẩm Quốc tế) chọn làm ngày Dược sỹ Thế giới để nâng cao vai trò quan trọng của các dược sỹ trong việc chăm sóc sức khỏe, nhấn mạnh tầm quan trọng của những chuyên gia trong lĩnh vực dược phẩm.

Chủ đề năm nay của Ngày Dược sỹ Thế giới là “Thuốc an toàn và hiệu quả cho tất cả mọi người”. Chủ đề này tập trung vào quảng bá vai trò cấp thiết của một dược sỹ trong việc đảm bảo sự an toàn sử dụng thuốc cho bệnh nhân bằng việc cải thiện hiệu quả tác dụng của thuốc và hạn chế những sai sót y học.

Ông Dominique Jordan, Chủ tịch FIP phát biểu “Ngày nay, hơn bao giờ hết, dược sĩ có trách nhiệm đảm bảo rằng khi bệnh nhân sử dụng thuốc, nó sẽ không gây hại”.

Dược sỹ còn có vai trò giúp mọi người cải thiện sức khỏe và phòng chống bệnh tật bằng cách sử dụng những kiến thức và kinh nghiệm của mình để cung cấp những hướng dẫn y học, liều dùng. Trong ngày dược sỹ thế giới, có rất nhiều hoạt động được tổ chức trên toàn thế giới để đánh dấu tầm quan trọng của mỗi dược sỹ.

Cũng tương tự như chủ đề của Ngày Dược sỹ Thế giới năm nay, toàn thể cán bộ, dược sỹ của Công ty Cổ phần Dược phẩm VCP luôn đề cao vấn đề CHẤT LƯỢNG - Toàn thể đội ngũ trong công ty luôn trăn trở làm sao để phục vụ cho người dân những sản phẩm thuốc an toàn, chất lượng tốt và đạt hiệu quả cao trong điều trị. Mọi sản phầm tạo ra đều được kiểm soát chất lượng chặt chẽ, luôn luôn tuân theo câu khẩu hiệu của công ty "Chất lượng - Lương tâm - Trách nhiệm".

cpvmtykvaaas3hz1

Bài viết khác

Đào tạo sản phẩm mới cho đội ngũ trình dược viên OTC

Ngày đăng : 26/11/2019

Trong ngày 26/11/2019, tại Nhà máy của công ty, Công ty Cổ phần Dược phẩm VCP đã tiến hành đào tạo kiến thức về sản phẩm cho toàn thể các trình dược viên của công ty.

Ngày hội Trung Thu 2018

Ngày đăng : 24/09/2018