Phác đồ BV Chợ Rẫy điều trị cho 2 người TQ nhiễm virus Corona thế nào?

Ngày đăng : 07/02/2020

Sáng ngày 04/02, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho bệnh nhân Li Zichao (SN 1992, quốc tịch Trung Quốc) xuất viện sau gần 2 tuần cách ly, điều trị vì nhiễm virus Corona.

Bác sỹ Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới - BV Chợ Rẫy đã có những chia sẻ về phác đồ điều trị đối với bệnh nhân Li Zichao và ông Li Zing (sinh năm 1954, cha của Li Zichao).

Theo bác sỹ Lê Quốc Hùng, trong 2 ca nhiễm virus Corona tại bệnh viện Chợ Rẫy có thể khẳng định 1 đã khỏi bệnh, người còn lại vẫn đang được theo dõi và hết sốt được 6 ngày.


phac-do-dieu-tri-virus-corona12
Bệnh nhân Li Zichao

"Bệnh nhân Li Zichao đã xuất viện. Còn ông LiZing, bố của Li Zichao thời điểm nhập viện thì không thể tự sinh hoạt được, tuy nhiên hiện tại ông ấy đã tốt hơn, có thể đi lại bình thường, gọi điện được cho người thân. Chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi thêm" - bác sỹ Hùng nói.

Liên quan đến phác đồ điều trị cho 2 bệnh nhân người Trung Quốc nói trên, bác sỹ Lê Quốc Hùng cho biết tất cả các vấn đề theo dõi và điều trị, bệnh viện đều phải báo cáo cho Bộ Y tế từng ngày, ngoài ra giữa các bệnh viện trên cả nước thường xuyên có những trao đổi, liên lạc.

"Phác đồ điều trị phải thay đổi thường xuyên để phù hợp với thể trạng của bệnh nhân. Như bệnh nhân LiZing, ngoài nhiễm virus Corona còn bị 4 - 5 loại bệnh khác, dùng cả chục loại thuốc. Bởi thực tế, thuốc để điều trị diệt virus Corona cho tới nay vẫn chưa thống nhất" - bác sỹ Lê Quốc Hùng nói.

phac-do-dieu-tri-virus-corona2
Bác sỹ Lê Quốc Hùng chia sẻ phác đồ điều trị cho 2 bệnh nhân nhiễm Corona tại BV Chợ Rẫy

Tại BV Chợ Rẫy, đối với 2 bệnh nhân nhiễm virus Corona, các bác sỹ đã sử dụng phương pháp điều trị hỗ trợ bằng cách cho dùng nước súc miệng, loại dung dịch này có tên hóa học là Chlorhexidine.

"Chúng tôi cho bệnh nhân dùng loại dung dịch này dựa trên bằng chứng khoa học và kinh nghiệm từ những lần chống dịch trước. Đặc biệt là kinh nghiệm điều trị với những bệnh nhân suy hô hấp thở máy đã chứng minh loại dung dịch này là tốt nhất và phù hợp nhất, ít tác dụng phụ trong phòng chống bệnh truyền nhiễm" - Bác sỹ Hùng cho biết.

Cũng trong sáng ngày 04/02, ông Hoàng Hy Bình - Đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam đã có lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam, các bác sỹ đã theo dõi, chăm sóc, điều trị 2 công dân từ Trung Quốc nhiễm virus Corona trong  suốt thời gian qua.

phac-do-dieu-tri-virus-corona3
Ông Hoàng Hy Bình - Đại diện Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam cảm ơn các y, bác sỹ BV Chợ Rẫy

"Đại điện cho Đại sứ quán Trung Quốc, tôi đến tiếp nhận bệnh nhân vừa được BV Chợ Rẫy chữa khỏi. Vừa rồi tôi cũng gặp qua các chuyên gia để chia sẻ kinh nghiệm chữa khỏi virus Corona, qua đó cũng tăng cường lòng tin rằng với sự hỗ trợ của các bạn, chúng ta sẽ chiến thắng bệnh dịch.

Hy vọng với việc được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, cha của anh Li Zichao cũng sẽ sớm khỏi bệnh. Một lần nữa tôi xin cảm ơn" - ông Hoàng Hy Bình nói.

Nguồn: 
https://tinyurl.com/s77xux6

Tham khảo sản phẩm Nước súc miệng Chlorhexidine tại: http://vcp.com.vn/dung-dich-suc-mieng-chlorhexidine-02.html

Bài viết khác

CỐM ĐƠN VỊ THUỐC - XU HƯỚNG SỬ DỤNG ĐÔNG DƯỢC TƯƠNG LAI

Ngày đăng : 23/04/2021

Từ trước đến nay, thuốc sắc vẫn là phương pháp sử dụng thuốc đông dược truyền thống và phổ biến. Tuy nhiên, sử dụng thuốc sắc cũng mang lại khá nhiều bất tiện: Phải sắc thuốc trong thời gian dài 4-5 tiếng, mùi vị khó uống, khó bảo quản thuốc… Chưa kể vấn nạn dược liệu bẩn, dược liệu bị rút hết hoạt chất đang là một vấn đề khiến người sử dụng đông dược phải đau đầu. Để việc sử dụng thuốc đông dược một cách hiệu quả trong thời đại tiến bộ, cần có một dạng bào chế hỗ trợ các thầy thuốc đông y, người bệnh sử dụng thuốc cổ truyền một cách an toàn, hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Cốm đơn vị chính là dạng bào chế giải quyết được nhu cầu này, là dạng bào chế đông dược xu hướng của tương lai

Ngưng cách ly xã hội không có nghĩa là đã hết dịch: 5 việc cần tuân thủ khi vừa mới hết giãn cách xã hội

Ngày đăng : 23/04/2020

Ngưng cách ly xã hội - Bạn nghĩ mình đã an toàn? Nhưng có nhiều điều bạn cần phải chú ý đấy!

Dịch COVID-19: Quy trình phân loại cách ly

Ngày đăng : 10/03/2020

Thế nào là ca bệnh F0, F1, F2, F3 và làm thế nào để cách ly tại gia đình an toàn nhất? Cùng cập nhật các thông tin hữu ích cho bản thân và gia đình.

Cập nhật tình hình nhiễm Covid-19 tại Việt Nam

Ngày đăng : 09/03/2020

Tính đến 19h30 ngày 08/03/2020

"Nút chặn cuối cùng" để loại trừ Covid-19 khi đã lỡ tiếp xúc: Súc họng với dung dịch sát khuẩn

Ngày đăng : 09/03/2020

Sau khi nghiên cứu cơ chế virus Covid-19 thâm nhập, tấn công cơ thể, tiến sĩ, bác sĩ Lê Quốc Hùng - Trường khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy tp.HCM - đã chỉ ra "nút chặn cuối cùng" để loại trừ Covid-19 một khi đã lỡ tiếp xúc với virus.